Category: สุขภาพผู้ชาย

ยาแอสไพรินและอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมีความสัมพันธ์กันหรือไม่

ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เป็นอาการที่คุณไม่คงความแข็งตัวของอวัยวะเพศได้นานพอที่จะมีเพศสัมพันธ์ แม้ว่าคุณจะมีความต้องการ อาการป่วยทางร่างกายหรือปัญหาทางจิตใจอาจทำให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้  และสาเหตุในบ่อยครั้งมักจะเกิดจากทั้งสองอาการรวมกันแต่ทั้งนี้อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสามารถรักษาได้ อวัยวะเพศจะแข็งตัวเมื่อหลอดเลือดแดงนำเลือดไปเลี้ยงยังอวัยวะเพศชาย  เส้นเลือดโดยปกติอนุญาตให้เลือดไหลเวียนผ่านอวัยวะเพศ นี่เป็นสาเหตุให้เลือดถูกระงับไว้ การรวมกันของเลือดที่รั้งไว้และเนื้อเยื่อแข็งตัวทำให้อวัยวะเพศแข็ง อวัยวะเพศจะไม่สามารถแข็งตัว เมื่อเลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศไม่เพียงพอ ยาแอสไพรินสามารถทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้หรือไม่ การศึกษาในปี 2011 ให้ข้อมูลว่าหากการอักเสบทำให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  ดังนั้นยาแอสไพรินหรือยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) เช่นไอบูโปรเฟนสามารถป้องกันอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ การศึกษาสรุปว่ายาต้านการอักเสบดูเหมือนจะทำให้เกิดภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ การศึกษายังรายงานว่าผู้ที่ใช้ยาแอสไพรินและ NSAIDs มีแนวโน้มที่จะมีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ มากกว่า 20% อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าการศึกษาไม่ได้คำนึงถึงจำนวนผู้ป่วยที่ใช้ยาแอสไพรินและยังมีการวินิจฉัยที่เฉพาะเจาะจงของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบหรือโรคหลอดเลือดส่วนปลาย สำหรับผู้ป่วยเหล่านั้นในการศึกษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ อาจมีสาเหตุมาจากปัญหาหัวใจและหลอดเลือดมากกว่าแอสไพรินที่พวกเขาใช้สำหรับเงื่อนไขเหล่านั้น นอกจากนี้ยังไม่มีการศึกษาอื่นที่บ่งชี้ว่าแอสไพรินอาจทำให้เกิดภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ได้ รู้จักสาเหตุของอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ แม้ว่าจะมีหลักฐานเพียงเล็กน้อยที่ชี้ให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างแอสไพรินและอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  แต่ก็มีสาเหตุของการเกิดอาการนี้ได้ อาการป่วยดังต่อไปนี้อาจจะทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลงได้: การแข็งตัวของหลอดเลือดแดง โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง ระดับคอเลสเตอรอลสูง ความผิดปกติของระบบประสาท โรคเบาหวาน (เนื่องจากภาวะแทรกซ้อนคือความเสียหายของเส้นประสาท) การใช้ยาบางตัว สอบถามแพทย์ของคุณ ในฉลากยาของแอสไพรินอาจระบุว่าอาจทำให้ผลข้างเคียงคืออาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเกิดขึ้นได้ แต่หลักฐานจากการศึกษายังไม่มีความชัดเจน แต่คุณสามารถรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ ปรึกษาแพทย์ของคุณหากคุณมีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  แจ้งให้แพทย์ของคุณทราบหากคุณมีการใช้ยาแอสไพรินเป็นประจำ หากแพทย์อาจแนะนำให้คุณหยุดทานเป็นระยะเวลาหนึ่งเพื่อดูว่า อาการ ของคุณดีขึ้นหรือไม่ แพทย์ของคุณอาจแนะนำการเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตประจำวันบ้าง เช่นการดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยลง งดสูบบุหรี่และออกกำลังกายให้มากขึ้น หากอาการยังไม่ดีขึ้นบางครั้งแพทย์อาจจะจ่ายยาเพื่อบรรเทาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศให้

การกดจุดบำบัดสามารถรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้หรือไม่?

ภาพรวม การกดจุดถูกนำมาใช้เป็นเวลาประมาณ 2,000 ปีในการแพทย์แผนจีน มันเหมือนกับการฝังเข็มโดยไม่ต้องใช้เข็ม ใช้กดเฉพาะจุดบนร่างกายของคุณเพื่อปลดปล่อยพลังงานและอำนวยความสะดวกในการรักษา ในกรณีของภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการนวดด้วยตัวเองในรูปแบบนี้สามารถช่วยสุขภาพทางเพศของคุณให้ดีขึ้นได้ การกดจุดทำงานอย่างไร การกดจุดปล่อยพลังงานในร่างกายผ่านทางเดินที่เรียกว่าเส้นเมอริเดียน การเกิดการอุดตันในเส้นเมอริเดียนสามารถก่อให้เกิดการเจ็บปวดและความเจ็บป่วย การใช้การกดจุดหรือการฝังเข็มสามารถแก้ไขความไม่สมดุลและฟื้นฟูสุขภาพได้ “ การฝังเข็มและการกดจุดทำงานโดยการกระตุ้นทั้งระบบประสาทและระบบหลอดเลือด” ตามที่ Dr. Joshua Hanson DACM ของ Hanson Complete Wellness ใน Tempa กล่าว Dr. Hanson กล่าวว่าวิธีการเหล่านี้สามารถทำให้หลอดเลือดขยายตัวได้เช่นเดียวกับยา และวิธีนี้จะช่วยให้เกิดการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ข้อดีอย่างหนึ่งของการกดจุดคือคุณสามารถทำได้เองที่บ้าน วิธีการกดจุดเองที่บ้าน การกดจุดเกี่ยวข้องกับการใช้แรงกดที่สม่ำเสมอ กดไปยังจุดที่เฉพาะเจาะจงทั่วร่างกาย ฝึกฝนที่บ้านโดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้: เริ่มต้นด้วยการผ่อนคลายหายใจลึก ๆ หลายครั้ง ค้นหาจุดกดและใช้แรงกดเป็นเวลา 30 วินาทีถึง 1 นาทีก่อนเคลื่อนไปกดยังจุดถัดไป เคล็ดลับ: ใช้การเคลื่อนที่เป็นวงกลมเล็ก ๆ ในแต่ละจุดกด แรงกดดันที่คงที่ แต่ต้องแน่ใจว่าไม่แรงจนทำให้เกิดอาการเจ็บ 5 จุดที่กดสำหรับการรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ จุดความดันที่เป็นประโยชน์สำหรับการรักษาอาการ คือ : Ht7 (ข้อมือ)…

Continue Reading…

สุขภาพผู้ชาย : หญ้าแพะหงี่สามารถช่วยเรื่องอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้หรือไม่

สมรรถภาพทางเพศเสื่อมคืออะไร หญ้าแพะหงี่คืออาหารเสริมที่ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศหมายถึงการไร้ความสามารถในการคงความแข็งตัวของอวัยวะเพศชายเพียงพอที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้ ผู้ชายส่วนใหญ่มีอาการไม่สามารถสร้างการแข็งตัวได้ บางครั้งไม่ได้หมายความว่าพวกเขามีภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ อย่างไรก็ตามหากสิ่งนี้เกิดขึ้นเป็นประจำคุณอาจมีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเกิดได้ทุกช่วงอายุ และเมื่ออายุมากขึ้นอาจจะเป็นเรื่องปกติ ในสหรัฐอเมริกาประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายอายุน้อยกว่า 60, 22 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายอายุ 60 ถึง 69 และ 30 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายอายุ 70 ​​ปีขึ้นไปมีภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ตามที่สถาบันโรคเบาหวานแห่งชาติและระบบย่อยอาหารและโรคไตรายงาน  (NIDDK) การแข็งตัวเกิดขึ้นได้อย่างไร เมื่อคุณถูกกระตุ้นทางเพศไนตริกออกไซด์จะส่งสารเคมีที่เรียกว่าไซโคลกัวโนซีนโมโนฟอสเฟต (cGMP) ที่ทำให้กล้ามเนื้อเรียบเนียนผ่อนคลายทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดเป็นท่อเข้าไปทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัว ด้วยอาการสมรรถภาพทางเพศเสื่อม เอนไซม์ที่ชื่อโปรตีนฟอสเฟอเรสเทอเรสประเภท 5 (PDE5) จะรบกวนไนตริกออกไซด์และ cGMP ที่ทำให้กล้ามเนื้อเรียบในหลอดเลือดแดงคลายตัว ด้วยเหตุนี้เลือดจึงไม่สามารถเคลื่อนที่ผ่านหลอดเลือดแดงและสร้างอารมณ์และความแข็งตัวได้ หญ้าแพะหงี่คืออะไร หญ้าแพะหงี่คืออาหารเสริมที่ขายตามร้านทั่วไป มีสารออกฤทธิ์คือ icariin สารสกัดจากพืช Epimedium ที่รายงานว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ชายที่มีภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ มาในรูปแบบยาเม็ด ยาแคปซูล ผงและชา ซื้อหญ้าแพะหงี่ หญ้าแพะหงี่สามารถรักษาอาการเหล่านี้ได้ : ความดันโลหิตสูง การแข็งตัวของหลอดเลือดแดง (atherosclerosis) ความต้องการทางเพศต่ำในผู้ชายและผู้หญิง วัยทอง โรคกระดูกพรุน…

Continue Reading…

การสะกดจิตสามารถรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้หรือไม่

ภาพรวม อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ สามารถเป็นหนึ่งในปัญหาทางกายภาพที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกคน เป็นอาการที่ไม่สามารถคงภาวะการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายได้ อาการนี้มีสาเหตุทางการแพทย์และจิตวิทยาและมักจะเป็นทั้งสองอย่างผสมกัน “ กรณีที่เพศชายไม่สามารถคงความแข็งตัวของอวัยวะเพศและรักษาสร้างอารมณ์ทางเพศได้ในบางสถานการณ์เช่นการกระตุ้นตนเอง แต่สามารถทำได้กับคู่รักอาการเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นจากภาวะทางจิตใจ” เอดัมอาร์มิน, นพ. ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะกล่าว และผู้อำนวยการแพทย์ของผู้เชี่ยวชาญโรคมะเร็งระบบทางเดินปัสสาวะในลอสแองเจลิส ได้กล่าวไว้ “ และแม้แต่ในกรณีที่สาเหตุมีความผิดปกติทางร่างกายเช่นปัญหาหลอดเลือดที่ส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือดก็อาจจะมีองค์ประกอบทางจิตวิทยาด้วย” สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าสภาวะทางจิตใจของคุณสามารถมีบทบาทสำคัญกับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ในความเป็นจริงผู้คนจำนวนมากที่มีภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ได้รายงานผลในเชิงบวกว่าใช้การสะกดจิตเพื่อช่วยในการรักษาอาจจะได้ผล อาการป่วยทางกายภาพอาจจะก่อให้เกิดภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ การแข็งตัวของอวัยวะเพศจะสำเร็จต่อเมื่อหลอดเลือดแดงที่นำเลือดไปยังอวัยวะเพศชายถูกเลี้ยงด้วยเลือดและกดปิดเส้นเลือดที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนกลับเข้าไปในร่างกาย เลือดที่มีอยู่และเนื้อเยื่ออวัยวะเพศชายทำให้เกิดอาการแข็งตัว อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เกิดขึ้นเมื่อมีเลือดไหลไปเลี้ยงยังอวัยวะเพศไม่เพียงพอที่จะทำให้เกิดการแข็งตัวได้  สาเหตุทางการแพทย์รวมถึงภาวะหัวใจและหลอดเลือดเช่นการแข็งของหลอดเลือดความดันโลหิตสูงและคอเลสเตอรอลสูงเนื่องจากเงื่อนไขเหล่านี้ทั้งหมดมีผลกระทบต่อการไหลเวียนของเลือด ความผิดปกติของระบบประสาทและเส้นประสาทสามารถขัดขวางสัญญาณประสาทและทำให้การแข็งตัวของอวัยวะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ โรคเบาหวานอาจมีบทบาทสำคัญกับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศด้วยเพราะหนึ่งในผลข้างเคียงของอาการ คือความเสียหายของเส้นประสาท ยาบางชนิดมีส่วนทำให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ รวมถึงยากล่อมประสาทและการรักษาความดันโลหิตสูง ผู้ชายที่สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์มากหรือมีน้ำหนักเกิน มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมากขึ้น ทั้งนี้ความเสี่ยงของอาการยังเพิ่มขึ้นตามอายุ ในขณะที่อาการนี้มีเพียงประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายที่พบ 50ปี และในผู้ชายอายุ 60 ปีมีอาการเพิ่มขึ้นถึง 20 เปอร์เซ็นต์ และใน ครึ่งหนึ่งของชายอายุ 75 ปีมักมีอาการนี้ บทบาทที่สำคัญของสมองทำหน้าที่อย่างไร ความรู้สึก การแข็งตัว เริ่มที่สมอง และอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอาจะเกิดจากสิ่งเหล่านี้ ประสบการณ์ทางเพศที่ไม่ดี ความรู้สึกอายเกี่ยวกับเรื่องเพศ สถานการณ์บางอย่างที่เคยเกิดขึ้น อายและไม่มีความสนิทสนมกับคู่รัก ความเครียดที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องเพศ…

Continue Reading…

โรคเบาหวานประเภทที่ 2 และสภาวะอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ : มีความสัมพันธ์หรือไม่?

นี่เป็นเรื่องปกติหรือไม่ โรคเบาหวานและภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เป็นสองอาการที่แยกจากกัน แต่ก็มีแนวโน้มที่จะเป็นร่วมกันได้ อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศหมายถึงการมีปัญหาในการมีเพศสัมพันธ์ ผู้ชายที่เป็นโรคเบาหวานมีแนวโน้มที่จะมีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้มากขึ้นสองถึงสามเท่า เมื่อผู้ชายมีอายุ 45 ปีขึ้นไปที่มีภาวะ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศอาจเป็นสัญญาณของโรคเบาหวานประเภท 2 โรคเบาหวานเกิดขึ้นเมื่อคุณมีน้ำตาลหมุนเวียนในกระแสเลือดมากเกินไป โรคเบาหวานมีอยู่ด้วยกันสองประเภท: เบาหวานชนิดที่ 1 มีผู้ป่วยน้อยกว่า 10% ของผู้ที่เป็นโรคเบาหวานประเภทนี้และเบาหวานชนิดที่ 2 ซึ่งมีมากกว่า 90% ของผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภทนี้มักเกิดจากน้ำหนักตัวเกิน ชาวอเมริกันประมาณ 30 ล้านคนป่วยเป็นโรคเบาหวานและประมาณครึ่งหนึ่งเป็นผู้ชาย ประมาณร้อยละ 10 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ชายอายุ 40 ถึง 70 มีภาวะอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศที่รุนแรงและอีก 25 เปอร์เซ็นต์มีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศปานกลาง อาการนี้มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นเรื่องปกติเมื่ออายุมากขึ้น สำหรับผู้ชายหลายคนอาการสุขภาพอื่น เช่นโรคเบาหวานอาจเพิ่มโอกาศให้มีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ นักวิจัยเปิดเผยว่า ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยบอสตันรายงานว่าประมาณครึ่งหนึ่งของผู้ชายที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 อาจจะมีโอกาศมีอาการเสื่อม สมรรถภาพทางเพศได้ภายในห้าถึง 10 ปี หากผู้ชายเหล่านั้นมีโรคหัวใจด้วยเช่นกันโอกาสในการมรอาการเสื่อมสมรรถภาพยิ่งเพิ่มกว่าเดิม อย่างไรก็ตามผลลัพธ์จากแหล่งข้อมูลการวิจัยที่เชื่อถือได้ในปี 2014 บ่งชี้ให้เห็นว่าหากคุณเป็นโรคเบาหวาน แต่มีการใช้ชีวิตประจำวันที่มีสุขภาพดีปรับใช้ คุณอาจลดอาการเบาหวานและลดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของคุณ การดำเนินชีวิตประจำวันเหล่านี้รวมถึงการรับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการและออกกำลังกายเป็นประจำ สาเหตุของโรคเบาหวานในผู้ชายเกิดจากอะไร ความสัมพันธ์ระหว่างโรคเบาหวานและภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เกี่ยวข้องกับการไหลเวียนของเลือด…

Continue Reading…