บทความสุขภาพ

วิธีลดหน้าท้องโดยการหดกระเพาะ (Shrink Your Stomach)

 “ หดกระเพาะ” (Shrink your stomach) เป็นวลีที่สร้างขึ้นสำหรับการพาดหัวข่าวล่าสุดของนิตยสาร แม้ว่าแนวคิดนี้จะเป็นที่น่าสนใจ แต่ก็ยังไม่มีวิธีใดๆ ที่จะสามารถเปลี่ยนขนาดกระเพาะอาหารของคุณได้ด้วยการใช้วิธีในการดำเนินชีวิตแบบปกติธรรมดา ทำความเข้าใจต่อไปแล้วคุณจะรู้ว่า การที่คุณกินอาหารน้อยลงไม่สามารถทำให้กระเพาะอาหารที่มีขนาดใหญ่ของคุณหดเล็กลงได้ แต่สิ่งที่คุณต้องทำคือ การลดความอยากอาหารของคุณลงต่างหาก  กระเพาะอาหารหดตัวได้หรือไม่  กระเพาะอาหารเป็นเหมือนบอลลูนเล็กๆ  —มันจะขยายตัวออกเพื่อให้สามารถรับกับอาหารที่คุณกินและดื่มเข้าไป และจะหดกลับไปมีขนาดปกติเมื่อย่อยอาหารหมดหรือตอนที่กระเพาะว่าง ทั่วไปแล้ว แม้ว่าผู้ใหญ่จะมีน้ำหนักตัวแตกต่างกัน แต่จะมีขนาดของกระเพาะอาหารเท่าๆ...

Read more

รอยสัก และการสักลาย (Tattoos)

การสักลาย (Tattoos) อาจเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายกว่าเมื่อก่อนมาก  แต่ก็ยังมีความเสี่ยงเล็กๆ ที่คุณควรจะรู้  มาทำความเข้าใจเกี่ยวเรื่องที่ควรต้องระวัง ความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน และการดูแลรอยสักหลังจากที่ทำมา คุณอาจมีความภาคภูมิใจในการได้เป็นเจ้าของรอยสักใหม่ได้ในภายเวลาไม่กี่ชั่วโมง แต่อย่าปล่อยให้ความง่ายในกระบวนการสร้างรอยสักมาทำให้คุณละเลยการพิจารณาอย่างรอบคอบเกี่ยวกับศิลปะบนเรือนร่างที่จะเกิดขึ้นอย่างถาวรของคุณ ก่อนที่จะตัดสินใจสร้างรอยสัก ต้องแน่ใจว่าคุณรู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง และจะลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างไร วิธีสักลาย รอยสักคือรอยถาวรหรือการออกแบบที่สร้างขึ้นบนผิวหนังของคุณโดยมีเม็ดสีแทรกผ่านการสักเข้าไปในชั้นบนสุดของผิวหนัง โดยปกติแล้วช่างสักจะใช้เข็มสักโดยใช้มือจับ ที่ทำหน้าที่คล้ายกับจักรเย็บผ้า ซึ่งจะใช้เข็มอย่างน้อยหนึ่งเข็มสักที่ผิวหนังซ้ำ ๆ  ทุกครั้งที่สักเข็มจะปล่อยหมึกหยดเล็กๆลงไปบนจุดที่สักด้วยทุกครั้ง...

Read more

ปรอทวัดไข้ (Thermometers) : วิธีวัดอุณหภูมิ 

ปรอทวัดไข้  เป็นชื่อที่เราเรียกกันจนติดปาก แต่ความจริงแล้วมันมีชื่อว่า เทอร์โมมิเตอร์ และเทอร์โมมิเตอร์มีเป็นแบบดิจิตัล และแบบปรอท ในสมัยก่อนนั้นมีแค่แบบปรอท เราจึงเรียกว่า ปรอทวัดไขั ปรอทวัดไข้นี้มีความสามารถในการวัดอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ การวัดไข้คือสิ่งสำคัญในการรับมือกับความเจ็บป่วย  ต่อไปจะกล่าวถึงวิธีการใช้งานของเทอร์โมมิเตอร์แต่ละประเภท  รวมทั้งข้อมูลต่างๆ และเวลาที่คุณควรไปพบแพทย์ หรือผู้ให้บริการทางด้านการดูแลสุขภาพของคุณ การวัดอุณหภูมิร่างกาย การวัดอุณหภูมิของร่างกายด้วยปรอทวัดไข้เป็นวิธีง่ายๆ ในการบอกว่าเป็นไข้หรือไม่ การมีไข้จะทำให้อุณหภูมิของร่างกายสูงขึ้น ซึ่งมักจะเกิดจากการติดเชื้อ ...

Read more

ความรู้พื้นฐานในการสร้างกล้ามเนื้อ (Muscle Building Foundamentals)

เคล็ดลับ 10 ข้อที่จะช่วยให้คุณมีกล้ามเนื้อและความแข็งแรง หลายคนพากันออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างกล้ามเนื้อและให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดี แต่คำถามคือเราจะสร้างกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพได้อย่างไร คำถามนี้ทำให้เราต้องมานั่งนึกเกณฑ์ในการคัดเลือกวิธีสร้างกล้ามเนื้อ หลายคนต้องการสร้างกล้ามเนื้อ แต่พูดนั้นง่ายกว่าทำเสมอ เพราะในการสร้างกล้ามเนื้อมีตัวแปรหลายตัวที่สอดคล้องกันทั้งในเรื่องการฝึกและโภชนาการ จุดเริ่มต้นที่ดีในการสร้างกล้ามเนื้อคือกำหนดว่าจะเริ่มสร้างกล้ามเนื้อตกไหนก่อน การสร้างกล้ามเนื้อหรือการทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้นนั้นเกิดจากออกแรง โดนเฉพาะแรงต้าน มักเรียกว่า การขยายขนาดของเซลล์กล้ามเนื้อ การขยายขนาดของเซลล์กล้ามเนื้อคือการปรับตัวขนาดของกล้ามเนื้อจากการออกแรงต้านอย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงการฝึกความต้านทานหนัก ๆ ซึ่งจะส่งผลให้ขนาดเส้นใยกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นทั้งด้านเส้นผ่านศูนย์กลางและความยาว โดยพื้นฐานแล้ว...

Read more

ภาวะหัวนมแตก (Cracked Nipples) : สาเหตุ อาการ การรักษา

หากคุณเป็นคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตรก็อาจเคยมีอาการเจ็บหัวนมและหัวนมแตก ซึ่งทำให้คุณแม่หลายคนทรมานเอามาก ๆ สาเหตุหลัก ๆ ก็เกิดจากการให้ลูกกินนมในท่าที่ลูกงับเต้านมไม่ลึกพอ ซึ่งเป็นผลให้คุณแม่มักจับลูกน้อยกินนมผิดท่าเสมอ หัวนมแตกเกิดจากอะไร หัวนมแตกบอบช้ำมีลักษณะ: เจ็บ หัวนมอักเสบ ปวดบวม มีเลือดออก สั่นจากอาการเจ็บ หัวนมเป็นแผล  โดยทั่วไปจะมีสาเหตุอยู่ 2 ประการ ได้แก่ การจัดท่าให้ลูกกินนมไม่เหมาะและอาการเจ็บปวดจากการขบกัด...

Read more

บีทรูท (Beetroot) : คุณค่าทางโภชนาการ และประโยชน์ต่อสุขภาพ  

 บีทรูท (Beta vulgaris) เป็นส่วนรากของผัก ที่รู้จักกันในชื่อ เรดบีท เทเบิลบีท บีทสวน หรือ บีท  มีธาตุอาหารที่สำคัญมากมาย เป็นแหล่งของไฟเบอร์ โฟเลต (วิตามินบี 9) แมงกานิส โพแทสเซียม ไอรอน และวิตามินซี  บีทรูทและนำบีทรูทมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย...

Read more

ประโยชน์ของกล้วยต่อสุขภาพ (A Health Benefits Of Bananas)

กล้วยเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยเฉลี่ยแล้วคนนึงจะรับประทานกล้วย 10 กิโลกรัมต่อปี (ประมาณ 100 ผล) มีกล้วยหลายร้อยชนิดที่สามารถกินได้ที่แบ่งออกเป็น 2 สายพันธุ์: กล้วย (banana) และ กล้าย (plantain banana) กล้วยมีรูปร่างแตกต่างกัน และมีเนื้อเป็นครีมแน่นอยู่ข้างในเปลือกหนา เรามักจะคิดว่ากล้วยเป็นสีเหลือง แต่กล้วยเปลี่ยนสีจากเขียว...

Read more

การักษาสิวอักเสบ (Inflamed Acne)

สิวอักเสบคืออะไร  เมื่อกล่าวถึงสิว สิวทุกชนิดจะมีสิ่งที่เหมือนกันอยู่ก็คือ รูขุมขนที่อุดตัน สสารและสาเหตุของการอุดตันของรูขุมขนนั้นแตกต่างกันระหว่างสิวที่อักเสบและสิวที่ไม่อักเสบ  สิวอักเสบจะมีอาการบวม แดง และมีรูซึ่งลึกลงไปข้างในนั้นอุดตันด้วยแบคทีเรีย น้ำมัน และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว บางครั้งแบคทีเรียที่ชื่อว่า Propionibacterium acnes (P. acnes) เป็นสาเหตุของสิวอักเสบ สิวที่ไม่อักเสบนั้นถูกเรียกว่า comedonal acne อยู่ใกล้กับผิวชั้นนอก...

Read more

ออกกําลังกายหน้าท้อง (Exercising The Abdomen)

เหตุเพราะโรคโควิดที่มีความรุนแรงนั้นเองทำให้เราต้องหยุดเราในการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านทุกๆชนิด ทั้งการออกไปทำงาน ไปโรงเรียนหรือแม้กระทั่งการออกไปวิ่งออกกำลังกาย แต่ต่อไปนี้ถึงเวลาแล้วที่เราทุกคนควรต้องกล้าก้าวเดินออกจากโซนความปลอดภัยของเราเองและลองทำสิ่งใหม่ๆที่แตกต่างออกไปเพื่อคงสุขภาพที่ดีของเราเอาไว้ ควรจำไว้ว่า การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพเป็นประจำสามารถช่วยป้องกันคุณจากความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ  โรคเบาหวานและโรคอื่นๆ การออกกำลังด้วยการแพลงก์คือตัวเลือกที่สามารถทำได้ดีที่สุดในเวลานี้ ออกกำลังด้วยการแพลงก์คืออะไร ในช่วงของการระบาดในเวลานี้การออกกำลังนี้มีประโยชน์อย่างมาก การออกกำลังกายด้วยวิธีแพลงก์คืออะไร  การออกกำลังกายด้วยการแพลงก์คือการออกกำลังกายที่ดีที่สุดในการเสริมสร้างแกนกลางลำตัวและหน้าท้อง การออกกำลังกายนี้จะช่วยทำให้สะโพก  แผ่นหลังด้านล่างและหน้าท้องมีความแข็งแรงและยังช่วยสร้างความสมดุลย์ให้ร่างกายดีขึ้น มีประโยชน์ในการเล่นโยคะ หรือกีฬาเช่นฮอกกี้  คริกเก็ตและฟุตบอล ผู้หญิงหลายคนเลือกเป็นวิธีออกกำลังกายหน้าท้อง ประโยชน์จากการออกกำลังกายแบบแพลงค์ การเผาผลาญจำนวนแคลลอรี่จะขึ้นอยู่กับจำนวนนาทีที่คุณใช้ในการออกกำลังกายแบบแพลงก์ในแต่ละวัน...

Read more

ความเสี่ยงของการทำศัลยกรรม (The Risks of Plastic Surgery)

การผ่าตัดทำศัลยกรรมพลาสติก (Risk of Plastic Surgery) เหมือนการผ่าตัดทุกรูปแบบที่ไม่ใช่ไม่มีความเสี่ยง การผ่าตัดศัลยกรรมพลาสติกอาจส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อนกว้างๆได้ตั้งแต่ไม่มีอะไรมากหรือผิดปรกติไปจนส่งผลให้เกิดแผลเป็นหรือสุดท้ายอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ หลาย ๆ คนมักมีความเข้าใจผิดว่าการผ่าตัดทางเลือกเช่นการผ่าตัดเพื่อความงามไม่ใช่การผ่าตัดที่รุนแรงเหมือนการผ่าตัดรูปแบบอื่นๆ แต่ทุกๆการผ่าตัด ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดทางทันตกรรมแบบง่ายๆก็ตาม ก็มีความเป็นได้ที่อาจก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ ยิ่งกว่านั้นความเสี่ยงที่เกิดจากผ่าตัด มักเกิดขึ้นเสมอๆในช่วงระหว่างการให้ยาระงับความรู้สึก ในบางการผ่าตัดเพื่อความงามอาจเป็นเรื่องท้าทายมากกว่าการผ่าตัดทั่วๆไปหากคนไข้ไม่มีความอดทนในการผ่าตัดมากพอ การผ่าตัดอาจทำที่ศูนย์ผ่าตัดหรือมีห้องผ่าตัดเองที่สถานเสริมความงามของตนเอง สำหรับคนไข้ส่วนใหญ่ที่ไม่มีสิ่งที่น่ากังวลที่รุนแรงได้ แต่สำหรับคนไข้ที่อาจเกิดวิกฤตขึ้นได้ในระหว่างการผ่าตัด ควรผ่าตัดในสถานทีที่มีห้องฉุกเฉินและมีเครื่องไม้เครื่องมือที่พร้อมสำหรับคนไข้ที่อาจเกิดความร้ายแรงในระหว่างการผ่าตัด...

Read more
Page 1 of 15 1 2 15

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.