CDC ออกคำแนะนำเรื่องยาประจำวันเพื่อป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี

สี่เมืองใหญ่ของสหรัฐอเมริกาและหนึ่งเขตจะแชร์ 2.4 ล้านดอลลาร์จากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเพื่อช่วยในการติดตามและจัดการกับข้อบกพร่องที่เกิดจากไวรัส Zika หน่วยงานกล่าวเมื่อวันศุกร์
ชิคาโก, ฮูสตัน, นิวยอร์กซิตี้, ฟิลาเดลเฟียและลอสแองเจลีสเคาน์ตี้ได้รับเงินเพื่อปรับปรุงและประสานงานการตอบสนองต่อไวรัสที่มียุงเป็นพาหะและตรวจจับความเร็วของ microcephaly และข้อบกพร่องอื่น ๆ ทารกที่มี microcephaly มีหัวและสมองที่ด้อยพัฒนา
การระดมทุนใหม่ “จะช่วยให้พื้นที่ในท้องถิ่นเหล่านี้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่สำคัญเหล่านี้ในการประสานงานกับความพยายามของรัฐ” ตามข่าวประชาสัมพันธ์ CDC
ลำดับความสำคัญรวมถึงการรายงาน Zika ที่ดีขึ้นและการอ้างอิงของทารกและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบเพื่อการรักษาและทรัพยากรทางสังคม นอกจากนี้เด็กที่เกิดกับผู้หญิงที่มีผลการทดสอบ Zika ในเชิงบวกหรือสรุปไม่ได้จำเป็นต้องมีการติดตามเพื่อประเมินการพัฒนาของพวกเขา
มหานครนิวยอร์กจะได้รับมากกว่า $ 700,000; ฟิลาเดลเฟียประมาณ 348,000 ดอลลาร์; และชิคาโก 200,000 ดอลลาร์ ฮูสตันสามารถนับได้ประมาณ $ 400,000 และลอสแองเจลิสเคาน์ตี้ 720,000 ดอลลาร์ CDC กล่าว
เงินดังกล่าวอยู่บนยอดของ 16.4 ล้านเหรียญสหรัฐที่ได้รับมอบให้กับรัฐและดินแดนเพื่อติดตามการเกิดข้อบกพร่องที่เกิดจาก Zika และมีหน่วยงานสาธารณสุข $ 5.5 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อตอบสนองต่อหญิงตั้งครรภ์ที่ได้รับ Zika
จนถึงปัจจุบันไม่มีข้อบกพร่องที่เกิดในสหรัฐอเมริกาผูกติดอยู่กับการติดเชื้อ Zika ที่ได้มาในท้องถิ่น
ฟลอริด้าเป็นรัฐเดียวในภาคพื้นอเมริกาที่รายงานถึงกรณีที่ส่งไวรัสในพื้นที่ มีกรณีผู้ป่วย Zika ที่ส่งภายในประเทศ 47 รายในเขตไมอามี – เดดนับตั้งแต่คดีแรกถูกระบุเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา
เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐบาลกลางกล่าวว่าหลายเดือนที่พวกเขาคาดว่าจะเห็นกรณีของการติดเชื้อ Zika ในรัฐชายฝั่งอ่าวที่อบอุ่นและชื้นเช่นฟลอริด้าลุยเซียนาและเท็กซัส
การติดเชื้อ Zika ส่วนใหญ่อยู่ในละตินอเมริกาและแคริบเบียนโดยมีบราซิลเป็นศูนย์กลาง
ไวรัสซิก้าไม่เป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพที่สำคัญสำหรับคนส่วนใหญ่ยกเว้นสตรีมีครรภ์และทารกในครรภ์
ไวรัสในขณะที่ยุงลายสายพันธุ์ Aedes ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่สามารถแพร่กระจายโดยชายและหญิงที่ติดเชื้อไปยังคู่นอนของพวกเขา ไม่มีวัคซีนหรือการรักษาสำหรับ Zika
ทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งหญิงตั้งครรภ์และผู้ที่วางแผนจะตั้งครรภ์ควรป้องกันตนเองจากยุงกัดเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ Zika ได้ CDC กล่าว
ในข่าวที่เกี่ยวข้องยุงสามตัวในหาดไมอามีทดสอบว่าไวรัส Zika เป็นบวกตัวแรกในทวีปอเมริกาเจ้าหน้าที่สาธารณสุขฟลอริดากล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี
ยุงถูกขังอยู่ในบริเวณเดียวกับที่มีการติดเชื้อในมนุษย์หลายกรณีเจ้าหน้าที่กล่าว
ตัวอย่างยุงเพิ่มเติมเก้าสิบห้าได้รับการทดสอบในภายหลังสำหรับ Zika และยุงเหล่านั้นถูกพบว่าเป็น Zika ฟรีเจ้าหน้าที่กล่าว
ในวันอังคารที่หัวหน้าของ CDC กล่าวว่าเงินของรัฐบาลกลางในการต่อสู้กับไวรัส Zika เกือบหมดแล้วและจะไม่มีเงินสำหรับการต่อสู้กับการระบาดครั้งใหม่เว้นแต่รัฐสภาจะอนุมัติเงินทุนเพิ่มเติม
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา CDC ใช้เงินไป 194 ล้านดอลลาร์จาก 222 ล้านดอลลาร์ที่ได้รับเพื่อต่อสู้กับไวรัสดร. โธมัสฟรีดเดนผู้อำนวยการหน่วยงานกล่าวว่า The New York Times รายงาน
สภาคองเกรสหยุดพักในช่วงฤดูร้อนโดยไม่อนุมัติงบประมาณเพิ่มเติม เมื่อ Zika หมุนเวียนอยู่ในฟลอริดา Frieden กล่าวว่าความต้องการเงินทุนใหม่นั้นเป็นเรื่องเร่งด่วน
CDC ได้ส่งเงินประมาณ $ 35 ล้านไปยังฟลอริด้าและส่วนมากถูกใช้ไปแล้ว Frieden กล่าว แต่เขากล่าวเสริมว่าหากมีกลุ่มของคดี Zika อีกกลุ่มเกิดขึ้นในฟลอริดาหรือหากมีการระบาดในรัฐที่สองหน่วยงานจะไม่สามารถส่งเงินฉุกเฉินได้ตามข้อมูลของ The Times
“ ตู้เปล่าไม่มีทางที่จะจัดให้ได้” เขากล่าวในการบรรยายสรุปกับผู้สื่อข่าวในวอชิงตันดีซี
พรรครีพับลิวุฒิสภาได้กำหนดให้มีการลงคะแนนเสียงในการระดมทุน Zika มูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ในวันอังคารหน้าเมื่อสภาคองเกรสกลับเข้าสู่เซสชัน
แต่พรรคเดโมแครตคัดค้านแพ็คเกจดังกล่าวเพราะจะไม่รวมการวางแผนครอบครัวจากรายการผู้ให้บริการที่จะได้รับเงินทุนใหม่สำหรับการคุมกำเนิดเพื่อต่อสู้กับการแพร่กระจายของ Zika
ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขกล่าวว่าปัญหาการระดมทุนมีความสำคัญเนื่องจากชายฝั่งอ่าวซึ่งยุงลาย Aedes ที่แพร่เชื้อ Zika อาศัยอยู่ส่วนใหญ่เป็นเพียงครึ่งทางผ่านฤดูยุงจุดสูงสุด มีความเสี่ยงสูงที่ Zika สามารถเริ่มหมุนเวียนใน New Orleans หรือ Houston หนังสือพิมพ์รายงาน
ความเสี่ยงของการติดเชื้อ Zika ที่มียุงเป็นพาหะสำหรับผู้หญิงอเมริกันที่ตั้งครรภ์นั้นใกล้เข้ามาแล้วเมื่อเดือนที่แล้วโดยมีสองละแวกใกล้เคียงในเขตไมอามี CDC กำลังแนะนำว่าสตรีมีครรภ์หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่เหล่านี้ของไมอามีเพื่อลดความเสี่ยงในการทำสัญญา Zika
CDC ยังให้คำแนะนำแก่หญิงตั้งครรภ์ที่ไม่ควรเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีการแพร่เชื้อ Zika อย่างต่อเนื่องและใช้ยาไล่แมลงและสวมกางเกงขายาวและเสื้อแขนยาวหากอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวคู่สมรสของหญิงตั้งครรภ์ควรใช้ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อทางเพศในระหว่างตั้งครรภ์


Leave a Reply